Máy nén khí trục vít không dầu cho chất lượng khí nén ra sao?

Bạn có biết?

Tại sao lại có máy nén khí trục vít không dầu và máy nén khí trục vít có dầu? Với tiêu chuẩn chất lượng khí nén như thế nào thì phải sử dụng máy nén khí trục vít không dầu. 

máy nén khí trục vít không dầu

Bạn muốn biết máy nén khí trục vít không dầu cho chất lượng khí nén đầu ra như thế nào chứ? Tất cả đã được làm rõ ngay dưới đây.

Trước tiên, bạn cần phải biết cấp chất lượng khí nén trong các ứng dụng khí nén khác nhau

Tùy từng công việc, yêu cầu tiêu chuẩn về khí nén là khác nhau. Có công việc cần khí nén phải sạch hoàn toàn có công việc thì không. Điều này, dẫn tới việc phân chia về máy nén khí trục vít theo chất lượng khí: máy nén khí trục vít không dầu và máy nén khí trục vít có dầu.

Tham khảo bảng cấp chất lượng khí nén ứng với các ứng dụng khác nhau

máy nén khí trục vít không dầu

Các ứng dụng khí nén Cấp chất lượng
Chất rắn Nước  Dầu
Đệm khí 2 2 3
Dụng cụ đo 2 3 3
Động cơ khí nén loại lớn 4 4 5
Động cơ khí nén loại nhẹ 3 3 3
Tuabin khí 2 2 3
Thiết bị ngành giày 4 4 5
Thiết bị ngành gạch, thủy tinh 4 4 5
Thiết bị ngành xây dựng 4 5 5
Tái sản phẩm dạng hạt 3 4 3
Tái sản phẩm dạng bột 2 3 2
Thiết bị đúc 4 4 5
Thiết bị ngành mỏ 4 5 5
Thiết bị cầm tay công nghiệp 4 5 5
Máy đóng gói, máy dệt 4 3 3
Sơn phun bằng khí nén 3 3 3
Cảm biến khí nén 2 2 2
Mạng dẫn chung của nhà máy 4 4 5
Chế tạo phim ảnh 1 1 1
Thực phẩm đồ uống 2 3 1

Trong đó:

  • Cao nhất là mức cấp 1: chất rắn rất nhỏ, dầu rất ít và hơi nước trong khí nén tối đa chỉ cỡ 0,15 g/m3, số hơi nước chứa trong khí nén ít đến nỗi chỉ cần làm lạnh tới – 40 độ C thì đã đông sương.

Với công việc gì thì nên sử dụng máy nén khí trục vít không dầu

Dựa trên bảng cấp chất lượng khí nén trên bạn sẽ xác định được đâu là công việc cần đến máy nén khí trục vít không dầu (cấp dầu phải nhỏ hơn 3).

máy nén khí trục vít không dầu

Tiêu biểu như một số ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, y học cấm không được óc dầu trong khí nén sử dụng, ngoài máy nén khí trục vít không dầu thì cũng cần nên có thể lọc tách dầu máy nén khí. Nếu cần, thì phải sử dụng chất bôi trơn không độc hại.

Chất lượng khí nén còn quyết định đến việc: khả năng hoạt động của máy nén khí, lưu lượng và áp suất ổn định, không khí sạch.

Máy nén khí trục vít không dầu có tiêu chuẩn chất lượng riêng về khí nén, class 0 tiêu chuẩn khí nén quốc tế. Sở hữu được chiếc máy nén khí trục vít đạt tiêu chuẩn Class 0 đảm bảo cho chất lượng khí nén sạch 100%.

máy nén khí trục vít không dầu

Đạt được tiêu chuẩn khí nén Class 0 hầu hết là của những thương hiệu khí nén đình đám nổi tiếng như: Hitachi, Kobelco, Atlas Copco, Ingersoll Rand…

Nếu công việc của bạn thực sự cần máy nén khí trục vít không dầu thì hãy tham khảo những hãng máy nén khí trên, Nó thực sự sẽ hữu ích với bạn.

Hy vọng với những thông tin trên đây hữu ích với bạn và bạn sẽ xác định được đâu là máy nén khí tốt nhất với công việc của bạn. Bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Điện máy Lucky qua hotline: 0934.423.166 hoặc 097.369.8910 để được tư vấn.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy nén khí trục vít Lucky. Thiết kế Website bởi VietMoz.